Những địa chỉ để thưởng thức bánh bèo chén Vũng Tàu

Vũng Tàu không chỉ hấp dẫn khách du lịch với những địa điểm thăm quan hay bãi biển của mình, mà còn bởi những món ăn vô cùng hấp dẫn; trong đó không thể không kể tới món bánh bèo chén nổi tiếng tại đây. Phá Tam Giang xin giới thiệu cho bạn một vài địa chỉ để thưởng thức món ăn này khi tới Vũng Tàu nhé!

Những địa chỉ để thưởng thức bánh bèo chén Vũng Tàu

Sự hấp dẫn của bánh bèo chén Vũng Tàu

Bánh bèo là một sản phẩm của nền văn minh lúa nước. Để bánh ngon thì phải chọn được loại gạo quê thơm, dẻo sau đó xay nhuyễn tạo thành bột. Bột bánh bèo được trộn với nước theo một tỉ lệ nhất định để khi bánh chín mềm mà dai chứ không bị lỏng và nát.

Với đặc trưng vùng biển, người Vũng Tàu sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên ban tặng như tôm cùng đậu phộng, hành, mỡ… để món ăn thêm phần hấp dẫn.

 

 

Sự khác biệt của bánh bèo các vùng miền đó chính là nước mắm ăn kèm. Với bánh bèo ở Vũng Tàu cũng vậy , sự khác biệt khó có thể mô tả thành lời, chỉ khi được ăn rồi mới cảm nhận được nét riêng đó, cuốn hút vị giác, ăn mãi không chán.

Vậy khi đến Vũng Tàu thì phải đi đâu để thưởng thức món đặc sản này?

 

Những quán bánh bèo ngon ở Vũng Tàu

Bánh Bèo Tuyết Mai

Địa chỉ: 9 Phan Chu Trinh, P. 2, Tp. Vũng Tàu, Vũng Tàu

Thời gian mở cửa: 09:00 – 22:00

Giá: 30.000đ – 40.000đ

Đây là một trong những quán bánh bèo lâu đời tại Vũng Tàu, địa chỉ ăn uống tin cậy tại Vũng Tàu đó nha!. Menu bánh bèo rất đa dạng như bánh bèo tôm, tằm bì, chạo cua, chả giò… Một đĩa bánh bèo có tầm 6 cái kèm các nguyên liệu khác, giá khoảng 25.000 – 35.000

 

Bánh Bèo Chén Phước Tỉnh

Địa chỉ: 1 Vi Ba, Tp. Vũng Tàu, Vũng Tàu

Thời gian mở cửa: 14:00 – 19:30

Giá: 3.000 VNĐ

Quán nho nhỏ đơn sơ nằm ngay đầu đường Vi Ba. Điều đặc biệt của quán là mỗi bánh sẽ được để trong 1 bát nhỏ riêng. 1 mâm là 10 chén , có 2 loại nhân là thịt băm vs tôm chà. Ăn kèm với nước mắm và đu đủ bào sợi.

Anh chị bán hàng nhiệt tình, thân thiện; không gian thoáng mát, xe thì tự bảo quản nhé! Giá mỗi bánh là 3.000 nhé!

 

Bánh Bèo Cô 7 Màu

Địa chỉ: 8 Phan Chu Trinh, Tp. Vũng Tàu, Vũng Tàu

Thời gian mở cửa: 15:00 – 18:30

Gía: 5.000đ – 25.000đ

Quán khá vắng và ít chỗ ngồi nên mọi người chủ yếu là mua về ăn. Bột bánh dai ngon, nước mắm đậm đà. Giá trung bình khoảng 15.000 cho 1 đĩa. Giá khá rẻ so với chất lượng món ăn.

Đó là những địa chỉ để bạn và bạn bè, người thân của mình có thể thưởng thức món bánh bèo chén khi tới Vũng Tàu. Các bạn hãy ghé thăm, chắc chắn món ăn nơi đây sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

 

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *