Cách làm bánh nậm nhân ngọt ít người biết

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Bánh nậm quá quen thuộc với chúng ta ngày nay, miếng bánh làm từ bột gạo được trải một lớp mỏng trên lá chuối (hoặc lá dong), phía trên có một ít nhân, khi ăn chấm vào chén nước chấm có vài lát ớt cay cay tạo nên hương vị tuyệt vời.

Món bánh Nậm nhân ngọt – nhân đậu xanh

– Bánh nậm là món ăn quen thuộc được xem là một trong những đặc sản của người Huế. Hiện nay, không chỉ người Huế mà bánh nậm còn được yêu thích ở khắp mọi miền bởi hương vị thơm ngon. Không chỉ có bánh mặn, mà còn có bánh nậm là riêng cho người ăn chay với vị ngon không kém.

– Hãy tham khảo một trong các công thức làm bánh nậm nhân ngọt tại nhà sau đây và cho cùng làm nếu gia đình bạn đang thèm món ăn này nhé.

 

I. Nguyên liệu

Bột bánh:

– 1 chén tinh bột đậu xanh

– 6 chén nước lã

– 300g đường cát trắng

– 1 bó lá dứa

 

cach-lam-banh-nam-nhan-ngot

 

Nhân bánh:

–  150gr đậu xanh cà

– 150gr đường cát trắng

–  1 ống vani

– 1 xấp lá chuối

 

 

II.  Cách làm:

Nhân bánh:

– Đậu xanh cà ngâm nở, đãi vỏ, nấu chín, tán nhuyễn, sên với đường  đến lúc sờ không dính tay là được, cho vani vào trộn đều, nhắc xuống chia làm 30 viên nhân, ép mỗi viên thành hình chữ nhật 3cm x 4 cm, dầy khoảng 3mm.

 

cach-lam-banh-nam-nhan-ngot-1

 

Bột vỏ:

– Lá dứa xay nhuyễn vắt nước cốt.Lá dứa hòa chung với nước lã, lường cứ 1 chén bột thì 6 chén nước + 300gr đường.Tất cả khuấy tan đều tay đến khi bột thành một khối bột trong đồng nhất, nhắc xuống, gói bánh lúc bột còn nóng.

 

 

xem thêm: https://phatamgiang.com/cach-lam-banh-nam-hue/

Gói bánh:

– Trãi một lớp bột mõng lên miếng lá chuối 15 cm x 20 cm đặt miếng nhân vào giữa bột, rồi trãi tiếp một lớp bột lên mặt nhân bao kín nhân lại. Gấp 2 cạnh dọc vào, rồi bẻ 2 đầu lá còn lại xuống phía dưới.

 

– Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh nậm nhân ngọt từ đậu xanh thơm ngon. Thưởng thức món này trong những ngày oi bức thì còn gì bằng. Phá Tam Giang chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *