Bánh bèo nậm lọc Bà Đỏ nổi tiếng đất Cố Đô

Quán bánh bèo chén ở Huế được nhiều thực khách sành ăn, khen đấy khen để đầu tiên phải kể đến là quán bánh bèo nậm lọc bà Đỏ. Quán bánh nậm lọc ở Huế này không chỉ nổi tiếng có nhiều loại bánh đặc sản ở Huế  mà còn có món bánh bèo mùi vị cực ngon.

 

Bánh bèo nậm lọc bà Đỏ một trong những quán bánh ngon nhất Cố Đô

 

– Ở Huế có nhiều quán bánh bèo, nậm lọc nhưng không ai là không biết đến quán bánh lọc bà Đỏ. Dân Huế thường gọi quán bánh bèo, nậm, lọc Bà Đỏ là quán bánh lọc Mụ Đỏ. Ngoài các loại bánh như bánh lọc, bánh bèo, bánh nậm, ở đây còn có món bánh lá chả tôm rất ngon.

 

Bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc chuẩn vị Huế

– Bánh bèo, nậm lọc là món ăn vào bữa xế chiều đầy cảm hứng. Món bánh này rất dễ làm, nguyên vật liệu đơn giản. Bánh bèo đúng nghĩa với chữ bèo bởi mỗi chiếc bánh nhỏ tròn như mỗi cánh bèo, làm bằng bột gạo, rắc thêm tôm chấy, ăn với nước mắm ngọt.

 

 

– Bột lọc là loại bánh vừa dai vừa dẻo lại vừa mềm, làm bằng bột lọc bọc nhụy tôm thịt ăn với nước mắm biển; càng cay càng hấp dẫn, bánh được gói bằng lá chuối hay để trần luộc chín, mỗi dạng đều có một hương vị độc đáo riêng.

– Bánh nậm giống như bánh lá, về cách chế biến và cả nguyên vật liệu nữa, chỉ khác ở chỗ là bánh lá thường được gói bằng lá dong, bánh nậm gói bằng lá chuối.

 

Mệnh danh là quán bánh ngon nhất Huế

 

– Bánh bèo ở quán bà Đỏ lúc nào cũng nóng hổi, có vị bùi, nhân thơm ngọt, nước chấm được pha cầu kì và hơi cay. Khi chan nước mắm lên thực khách sẽ cảm nhận được vị mềm dai dai của bột.

 

– Cộng thêm các mùi vị thơm từ hành phi, nhân tôm, thịt băm nhuyễn. Tất cả mọi thứ hòa quyện với nhau tạo thành mùi vị ngon khó cưỡng lại được.

 

 

– Ngoài các loại bánh như bánh lọc, bánh bèo, bánh nậm, ở đây còn có món bánh lá chả tôm rất ngon. Bánh lá chả tôm là món ăn bữa lỡ làm lưu luyến bao người. Bánh làm bằng bột gạo, nhân tôm thịt, hấp chín, chả làm bằng những con tôm tươi sống nguyên chất.

 

– Chiếc bánh lá của Huế mềm mỏng (người Huế vốn ăn lấy hương lấy hoa mà). Chả tôm Huế ngon nhờ tôm của sông Huế ngọt, biển Thuận An tươi.

 

 

– Chiều chiều cùng bạn bè hàn huyên tâm sự, thưởng thức món bánh lá chả tôm thì không còn gì thú vị hơn. Người Huế thường ghé quán vào buổi xế chiều. Quán nằm cách xa thành phố nhưng vẫn luôn đông khách.

 

Quán đông khách nhưng phục vụ siêu nhanh

– Tuy quán khi nào cũng đông khách nhưng phục vụ nhanh chóng; nên khách không phải mất thời gian đợi lâu. Không gian quán rộng rãi, thoáng mát nên ngồi ăn cũng cảm thấy ngon miệng hơn. Nếu bạn cần tìm một quán bánh bèo nậm lọc ngon ở Huế thì hãy tới quán bà Đỏ nhé.

 

Xem thêm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *