Nếu nói rằng nước mắm quan trọng trong bữa cơm người Việt thì thay vào đó ta nên nói nước mắm chính là tinh tuý của mỗi bữa cơm Việt Nam.

Sơ Lược Nền Văn Hóa Ẩm Thực

– Bạn có thấy một sự trùng hợp: Ăn nói, Ăn Mặc, Ăn ở, Ăn chơi, Ăn tiêu, … Đúng như vậy; Để duy trì sự sống Ăn rất quan trọng. Đối với Việt Nam là một nước nông nghiệp thì nền văn hóa ẩm thực lại càng cực kỳ phong phú hơn.

Nước Mắm Quan Trọng Thế Nào Trong Bữa Cơm Người Việt

Nước Mắm Quan Trọng Thế Nào Trong Bữa Cơm Người Việt

– Ai cũng biết thiên nhiên Việt Nam với rừng vàng biển bạc; việc tận dụng các nguồn nguyên liệu có sẵn là cực ký dễ dàng.

– Có thể điểm qua vài câu ca dao: “Có thực mới vực được đạo” , “Trời đánh tránh miếng ăn” , “Mạnh vì gạo bạo vì tiền” , … Không phải ngẫu nhiên mà bữa ăn còn được gọi gần gũi hơn là bữa cơm. Có thể thấy dấu ấn truyền thống nông nghiệp lúa nước trong ẩm thực Việt Nam .

Cơ Cấu Bữa Ăn người Việt

– Nếu bạn để ý có thể dễ dàng thấy mâm cơm người Việt có các thành phần cơ bản sau:

  • Món ăn no: Cơm, xôi, các loại bánh làm từ bột (bột gạo, bột mì, bột năng, …)
  • Các món canh: Canh chua, Canh rau, Canh củ quả.
  • Món măn (còn gọi món chính): Kho, chiên, xào, …
  • Đặc biệt luôn luôn có: CHÉN NƯỚC CHẤM
Cơ Cấu Bữa Ăn người Việt

Cơ Cấu Bữa Ăn người Việt

Chính vì vậy, Nếu bạn kinh doanh nước mắm thì việc tham khảo bảng giá chụp ảnh món ăn rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn tối ưu chi phí quảng cáo

– Cá chiên phải có chén nước mắm mặn; hải sản tôm cua phải có muối tiêu chanh hoặc nặng đô hơn là mù tạt; ăn ốc phải có mắm chua ngọt; đậu hủ phải có mắm tôm; cơm chiên phải có xì dầu, và đưa nhiên ăn lẩu cũng phải có nước mắm thì mới trọn vẹn. Thử nghĩ mà xem một chén nước mắm thơm ngon đậm đà kết hợp với món lẩu cá linh bông điên điển – đặc sản Đồng Tháp của Blog Đặc Sản có thể nói thật là tuyệt vời.– Đa phần các món ăn người Việt đều có thể ăn kèm với một loại nước chấm khác nhau; Mà ngay cả người bản xứ hầu hết đều khó có thể biết hết.

Nước Mắm ăn một lần là nhớ mãi

1. Với những người Việt xa xứ

– Nếu nhà bạn có Việt Kiều có thể hỏi xem tầm quan trọng của chén nước mắm. Phải chính là chén nước mắm tuy nhỏ mà rất có võ.

– Sang Mỹ gần 20 năm, con cái cũng đã lớn, mỗi khi dọn mâm cơm gia đình đều phân vân hôm nay có cần không. Cuối cùng cũng phải rót một ít nước mắm vào cái chén nhỏ đặt giữa bàn. Dù suốt bữa ăn có thể không ai ăn nó nhưng nếu không có nó; cảm giác luôn thiếu vắng không trọn vẹn.

Nước Mắm ăn một lần là nhớ mãi

Nước Mắm ăn một lần là nhớ mãi

– Nhìn chén nước mắm; cảm nhậm mùi mặn mặn nồng nồng bốc lên cả một bầu trời quê hương hiện về. Ôi! Sao nó quá đỗi gợi tình gợi cảnh đến thế. Nó như một thành viên trong gia đình cộng đồng người Việt xa xứ. Tôm cua cá thịt đầy bàn nhìn đi nhìn lại vẫn thấy thiếu. À thì ra thiếu một Chén Quê Hương

– Nếu bạn một lần được thử món cá lóc nướng chui miền Tây ăn kèm với một ít nước mắm bảo đạn bạn sẽ thích đến mê người. Làm cá lóc nướng chui nói khó không khó nói dễ không dễ nhưng nên bạn làm một người sành ăn chắc hẳn bạn không thể nào bỏ qua được món ăn này. Vậy thì để chúng mình giúp bạn nhé, bạn có thể xem thử cách chế biến cá lóc nướng chui tại link sau đây: https://blogdacsan.com/dac-san-ca-mau/cac-loc-nuong-trui-dac-san-ngon-vung-dat-mui.html

Chúc bạn thành công!

2. Gia đình Việt Nam

Mâm cơm nghèo không thịt không cá cũng có chén nước mắm bên cạnh dĩa rau ăn với cơm cũng đủ chất. Nước mắm là tinh túy từ biển cả chắt lọc nên có rất nhiều đạm. Biến món rau nhạt nhẽo thêm đậm đà, bữa cơm ngon hơn hẳn.

Phú Quốc vẫn được xem là nơi nổi tiếng nhất. Mỗi lần đặt chân đến đây ai cũng không quên ghé thăm các cơ sở sản xuất mua một ít về làm quà.

Từ gia đình lao độn hay giàu sang; Dù là người đã lớn hay còn bé; Dù người đi xa hay ở quê nhà; Chỉ cần là người Việt thì mâm cơm luôn có chén nước mắm. Nó là điểm nhấn mạnh mẽ không thể nhầm lẫn trong nền ẩm thực Việt Nam.

Chính vì vậy. nếu bạn có kinh doanh nước mắm thì việc Thiết kế bao bì nước mắm  rất quan trọng để thu hút khách hàng nhé.